Bạn trẻ trung, năng động và muốn có một không gian sống đầy sắc màu và tươi mới? Vậy, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu nội thất đầy màu sắc trong bài viết này nhé!

Bí quyết phối màu trong thiết kế nội thất

Sử dụng nội thất nhiều màu sắc để trang trí cho không gian là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, để có sự kết hợp màu sắc hài hoà, làm sáng bừng không gian bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc sau:

  1. Quy tắc 60-30-10

60-30-10 được xem là tỷ lệ vàng về màu sắc trong thiết kế nội thất. Theo đó, màu chủ đạo 60%, màu phụ 30%, các màu còn lại 10% để làm điểm nhấn.

  1. Bí quyết tạo màu trung tính

Để tạo màu trung tính, không nhất thiết bạn phải chọn tất cả đồ nội thất có màu trung tính. Bạn có thể khéo léo tạo ra màu trung tính bằng các kết hợp nội thất nhiều màu sắc một cách hợp lý, bao gồm gam màu nóng và gam màu lạnh.

  1. Bốn kiểu phối màu cơ bản

Trong thiết kế nội thất, có 4 kiểu phối màu cơ bản là: màu đơn sắc, nhóm màu có liên quan, nhóm màu bổ trợ và tam giác sắc màu. Cụ thể:

  • Về nhóm màu đơn sắc: Nếu bạn chỉ yêu thích 1 gam màu đơn sắc nào đó, hãy chọn một màu đó và kết hợp với các sắc độ sáng, tối, xám,…
  • Về nhóm màu liên quan hoặc liền kề: Hãy chọn 3 đến 5 màu gần nhau trong bảng màu, một màu làm chủ đạo và những màu sắc còn lại dùng để làm điểm nhấn.
  • Về nhóm màu bổ trợ: Chọn 1 màu chủ đạo và kết hợp màu này với 1 màu mang tính đối lập hoặc ở gần màu đối lập với màu chủ đạo.
  • Về tam giác sắc màu: Bạn chọn 3 màu có sự cân xứng với nhau trong bảng màu để tạo tam giác sắc màu. Việc phối màu này giúp tạo sự choáng ngợp và thay đổi cường độ của từng màu trong 3 màu được chọn.

Bảng màu trong thiết kế nội thất. Nguồn: vnskills.com

 

Chiêm ngưỡng những mẫu nội thất đầy sắc màu

Nguồn: Wedo.com

 

Tấm thảm trở thành điểm nhấn đầy màu sắc kết hợp với màu đỏ trên chân giá đỡ sách giúp không gian trở nên sinh động mà không rối mắt.

Kệ sách đơn giản nhưng độc đáo đã phá tan sự đơn điệu của bức tường sau ghế sofa. Sự kết hợp hài hoà của tone màu xám và màu kem, trắng thêm chút xanh tươi của chậu cây đã tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại nhưng ấm cúng.

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

 

Căn phòng nổi bật với màu xanh của ghế sofa, màu vàng tươi của rèm cửa và hoa trang trí.

Hai màu này tưởng chừng như không ăn nhập với nhau, nhưng khi kết hợp lại trở thành một bức tranh nội thất đầy màu sắc và vô cùng sống động, tươi mới.

Nguồn: kientrucvietnam.org.vn

 

Một lần nữa, việc kế hợp nội thất nhiều màu sắc: vàng của tường, xanh của cây, trắng của tủ và ghế trên nền gỗ đã góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng làm sáng bừng không gian nhà bếp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để có một không gian thiết kế nội thất đầy sắc màu nhé!